NHỮNG VỊ TRÍ CẦN CHIẾM LĨNH TRÊN SHOPEE CHỦ SHOP CẦN BIẾT

Bán hàng trên Shopee liệu bạn đã biết những vị trí cực kỳ đắc địa sau để có thể bán hàng dễ dàng trên Shopee hay chưa? Cùng xem nhé.

LỢI ÍCH TỪ BÁN HÀNG TRÊN SHOPEE

Bán hàng trên Shopee hoàn toàn miễn phí

Bạn không cần phải bỏ ra một đồng nào để bán hàng trên Shopee cả. Từ việc tạo gian hàng, đăng sản phẩm, cho đến các công cụ quảng bá sản phẩm, tất tần tật Shopee cũng đều cung cấp miễn phí cho bạn. Đây thật sự là một điểm mạnh rất lớn của Shopee cho người mới bắt đầu lĩnh vực kinh doanh online.

Bán hàng trên Shopee sẽ có lượng khách lớn

Hiện nay Shopee đã vượt mặt tất cả sàn thương mại điện tử khác như Lazada, Tiki,…. để chiếm lĩnh vị trí hàng đầu. Khi bạn mới bắt đầu bán hàng online, làm sao để khách hàng biết đến sản phẩm, nâng cao độ nhận diện thương hiệu của bạn là một điều cực kỳ khó. Nhưng sẽ dễ dàng hơn khi bạn biết cách bán hàng qua Shopee.

Với lượng khách hàng đông đảo, khoảng 34 triệu người dùng, sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận với khách hàng hơn rất nhiều. Hãy tận dụng điểm mạnh này của Shopee bạn nhé.

Bán hàng trên Shopee được tạo mã giảm giá riêng

Với những shop mới, bạn nên kích thích khách hàng bằng mã khuyến mãi, mã giảm giá. Và bạn hoàn toàn tự tạo và quản lý tổng hợp được mã giảm giá trên Shopee từ A-Z. Bạn có thể tạo mã giảm giá dành cho toàn bộ sản phẩm hoặc chỉ 1 sản phẩm nào đó.

Bán hàng trên Shopee được tham gia các chương trình khuyến mãi lớn

Shopee thường xuyên chạy các chương trình đồng giá 99K để giúp các shop online đẩy hàng nhanh hơn. Chúng tôi khuyên bạn không nên bỏ qua những chương trình như thế, đặc biệt là những gian hàng mới trên Shopee. Bạn thích chương trình nào thì chỉ cần bấm vào nút “Đăng ký” ngay để tham gia thôi, rất đơn giản.

Bán hàng trên Shopee mang lại rất nhiều thiết thực cho chủ shop

NHỮNG VỊ TRÍ ĐẮC ĐỊA ĐỂ BÁN HÀNG TRÊN SHOPEE

Kết quả tìm kiếm

Khách hàng khi truy cập vào Shopee thường sẽ thực hiện thao tác nhập từ khóa sản phẩm mình muốn mua vào thanh tìm kiếm vì thế có thể nói  vị trí hiển thị sản phẩm mà có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng hiệu quả nhất đó chính là kết quả tìm kiếm. Những sản phẩm nào càng được hiển thị đầu tiên thì chắc chắn sẽ càng dễ dàng thu hút và kích thích khách hàng thực hiện hành động mua hàng.

Chương trình Flash sale

Là một chương trình khuyến mãi có sức hút vô cùng lớn với khách hàng với hàng ngàn lượt truy cập vào mỗi khung giờ Flash Sale. Do đó, nếu như người bán có thể đăng ký tham gia vào chương trình này thì đây sẽ là cơ hội rất lớn để vừa có thể tiếp cận khách hàng dễ dàng, vừa quảng bá thương hiệu và vừa gia tăng doanh thu hiệu quả.

Các sản phẩm liên quan

Khách hàng mua hàng trực tuyến thường có xu hướng xem nhiều sản phẩm giống nhau nhưng khác nơi bán để so sánh giá, nơi cung cấp và chi phí vận chuyển trước khi quyết định mua hàng. Và hiện tại ở Shopee khi khách hàng click vào một sản phẩm bất kỳ thì ở phần dưới sẽ hiển thị lên các sản phẩm tương tự. Vì thế vị trí “các sản phẩm liên quan” này chính là vị trí hiển thị sản phẩm lý tưởng dành cho bạn. 

Tuy nhiên, để thu hút khách hàng click thì người bán cần phải đầu tư vào sản phẩm của mình mạnh mẽ hơn nữa như về mặt hình ảnh, mô tả, thông tin cùng với giá cả phù hợp. Qua đó cũng để nâng cao khả năng cạnh tranh hơn nữa và tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng cao hơn. 

Tin nhắn quảng bá cho khách hàng

Shopee còn cho phép nhà bán hàng nhắn tin quảng bá sản phẩm đến người theo dõi. Bất kỳ khách hàng nào đang theo dõi Shop của bạn thì bạn có thể gửi đến họ những chương trình ưu đãi hiện có cùng với các sản phẩm mới. 

Qua đó, chủ shop cũng có thể quảng bá sản phẩm đến khách hàng qua box chat. Nếu khách hàng quan tâm, họ sẽ click vào xem sản phẩm và sẽ xem nhiều hơn một sản phẩm nếu chương trình hấp dẫn, sản phẩm đúng nhu cầu.

Để bán hàng trên Shopee đạt hiệu quả bạn cần biết cách thiết lập gian hàng

NHỮNG BƯỚC TỐI ƯU HÓA BÁN HÀNG TRÊN SHOPEE

Để có thể bán hàng trên Shopee hiệu quả, ngoài việc chiếm lĩnh những vị trí đắc địa nói trên bạn cũng cần biết các bước đơn giản để tối ưu hóa quá trình bán hàng như sau:

  •       Làm File thống kê hàng hoá với các trường cần thiết như Tên sản phẩm, giá nhập, giá bán, số lượng. Có thể tuỳ biến thêm tuỳ thuộc vào chiến lược kinh doanh của bạn.
  •       Tạo tài khoản bán hàng trên Shopee, up nội dung và hình ảnh sản phẩm lên trên Shopee.
  •       Nếu như bạn đang bán hàng trên Facebook và muốn chạy thêm kênh Shopee để giảm thiểu chi phí thì có thể bắt đầu tự tạo ra một campaign Flash Sale. Nên nhớ luôn nhờ khách hàng đánh giá sau khi mua hàng.
  •       Tham gia các chương trình Flash Sale của Shopee.
  •       Bắt đầu đăng bài trên Facebook Group liên quan đến bán hàng Shopee.
  •       Đo lường và tối ưu để bán hàng hiệu quả.

KẾT LUẬN

Đối với những thương hiệu lớn hay chủ kinh doanh nhỏ lẻ thì Shopee vẫn là mảnh đất màu mỡ cần phải khai thác. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn cần phải có chiến lược hợp lý để đánh vào những vị trí chiến lược cũng như các bước đi tối ưu để tăng hiệu quả kinh doanh tối đa.