Vì sao nên khởi nghiệp bán hàng online với Shopee?

Những ưu thế mà Shopee mang lại cho những người muốn khởi nghiệp bán hàng online là rất rõ ràng và khó có thể bỏ qua.

Bán hàng online là xu hướng tất yếu

Trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát, bán hàng online cũng đang trên đà phát triển nhưng vẫn chưa hoàn toàn lấn át được các hình thức kinh doanh truyền thống. Tuy nhiên, đại dịch Covid 19 cùng những tiến bộ về công nghệ thông tin đã thay đổi hoàn toàn tư duy của những người kinh doanh hiện đại và biến bán hàng online trở thành xu hướng kinh doanh tất yếu trong hiện tại và tương lai.

Với ưu thế bán hàng xuyên thời gian và không gian và có khả năng tiếp cận nguồn khách hàng ngần như vô tận, bán hàng online ngày càng được các doanh nghiệp và cả những nhà bán lẻ ưa thích triển khai thay cho hình thức bán hàng offline giờ đã trở nên lạc hậu, lỗi thời.

Tại sao nên bán hàng online trên Shopee?

Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi bắt tay vào bán hàng online. Cụ thể, trên thị trường hiện nay có rất nhiều sàn bán hàng online cũng rất đình đám và có sức ảnh hưởng lớn, tại sao Shopee vẫn được doanh nghiệp và nhà bán lẻ tin cậy đến vậy? Điều gì khiến Shopee có sức hút lớn như vậy? Phải chăng đó là nhờ những lợi ích to lớn mà Shopee mang lại cho họ?

Vậy những lợi ích đó là gì, cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé:

Đăng ký bán hàng online trên Shopee đơn giản, dễ dàng

Khác với những sàn thương mại khác đòi hỏi quá trình đăng ký phức tạp, rườm rà và trải qua rất nhiều bước xác thực khiến người bán hàng cảm thấy không thoải mái, Shopee mang lại trải nghiệm cực kỳ đơn giản dễ dàng cho những người muốn đăng ký bán hàng trên sàn thương mại điện tử này.

Cụ thể, bạn có thể lập một tài khoản mới hoặc liên kết qua các tài khoản có sẵn như Facebook, Gmail, ID Apple. Có thể thấy, Shopee đặt ưu tiên tối đa cho trải nghiệm khách hàng ngay từ ban đầu khiến họ cảm thấy quá trình khởi tạo gian hàng diễn ra mượt mà, suôn sẻ tạo hứng khởi cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ của Shopee.

Đăng ký bán hàng online trên Shopee được thực hiện dễ dàng, nhanh chóng

 

Miễn phí các công cụ quảng cáo, hỗ trợ bán hàng online

Bên cạnh những lợi thế về việc tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng, kho bãi, nhân viên bán hàng khi bán hàng offline so với kinh doanh online trên các sàn thương mại điện tử, Shopee hoàn toàn lấn át các đối thủ khác khi sẵn sàng cung cấp cho các doanh nghiệp và nhà bán lẻ trên sàn của họ bằng các công cụ quảng cáo, hỗ trợ bán hàng online hoàn toàn miễn phí.

Trong đó, nhiều công cụ của Shopee như Shopee Live (Livestream ra trăm đơn mỗi ngày), kênh quản lý phân tích bán hàng, quản lý tài chính, và kênh marketing quản lý các chương trình khuyến mãi… đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của các doanh nghiệp và nhà bán lẻ về độ tiện dụng và hữu ích mà nó mang lại để họ dễ dàng tiếp cận với hàng triệu khách hàng tiềm năng cũng như quảng bá, mở rộng thương hiệu đến nhiều đối tượng khách hàng khác nữa.

Nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi lớn

Có thể nói, ít có sàn thương mại điện tử nào cung cấp cho nhà bán hàng nhiều chương trình khuyến mãi lớn như Shopee. Điều này giúp nhà bán hàng online trải nghiệm được rất nhiều tính năng hữu ích trên sàng cũng như sáng tạo nên những chiến dịch marketing cực kỳ thành công từ những chương trình khuyến mãi của Shopee.

Không dừng lại ở đó, Shopee còn tung ra rất nhiều voucher, khuyến mãi hấp dẫn cho người mua hàng trên sàn. Điều này vô tình kích thích khách hàng mua sắm nhiều hơn và những chủ shop bán hàng online trên Shopee chính là người được hưởng lợi nhiều nhất từ những chương trình này để rồi họ ngày càng trở nên gắn bó hơn với Shopee cũng như luôn tìm cách mở rộng gian hàng của mình tại đây.

Bán hàng online trên Shopee bạn sẽ dễ dàng nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn

Lượng người truy cập lớn

Trong 5 sàn thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam, Shopee luôn là sàn có lượng truy cập cực lớn lên tới gần 90 triệu/quý (theo khảo sát từ iPrice Group). Con số này gần gấp đôi tổng lượt truy cập của 4 sàn còn lại. Điều này cho thấy sức hút cực lớn của Shopee trên thị trường thương mại Việt Nam và cũng là yếu tố tiên quyết khiến rất nhiều người khi triển khai bán hàng online chọn Shopee là nơi khởi nghiệp.

Để có được kết quả này, Shopee đã thực hiện nhiều chiến dịch tiếp thị thông minh và hòa nhập với người dùng đặc biệt là đối tượng khách hàng trẻ từ 18-35 vốn rất yêu thích kinh doanh và sử dụng các mặt hàng online.

Bên cạnh việc liên tục tung ra những chương trình ưu đãi lớn hàng tháng cho đối tượng này, Shopee còn triệt để khai thác hình thức tiếp thị đa kênh qua hai nền tảng có sức ảnh hưởng lớn nhất tới thanh niên hiện nay là Tiktok và Facebook. Chương trình tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) cũng được Shopee hết sức quan tâm và đã đạt được những kết quả tích cực.

Ngoài ra, các doanh nghiệp và nhà bán lẻ cũng rất thích bán hàng online trên Shopee bởi những mặt hàng được bày bán trên Shopee là cực kỳ đa dạng và đối tượng khách hàng mà họ hướng đến cũng rất phong phú với nhiều phân khúc bán hàng online từ phổ thông đến thị trường ngách cực hẹp. Điều này giúp doanh nghiệp và nhà bán lẻ hoàn toàn chủ động và thoải mái thử nghiệm nhiều mô hình kinh doanh khách nhau nhằm đạt được hiệu quả bán hàng tốt nhất.

Kết nối cửa hàng trên website cực kỳ đơn giản

Bán hàng online trên Shopee rõ ràng mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và nhà bán lẻ. Tuy nhiên, việc bày bán sản phẩm trên Shopee chỉ giúp bạn quảng bá về thông tin sản phẩm tới khách hàng chứ khó có thể giúp khách hàng hiểu rõ về thông tin doanh nghiệp, sứ mệnh, thông điệp và mục tiêu lâu dài để có thể gắn bó chặt chẽ hơn với doanh nghiệp.

Chính vì thế, việc xây dựng nên một website riêng và kết nối với Shopee là hết sức cần thiết không chỉ để gia tăng doanh thu mà còn giúp nâng cao độ nhận diện thương hiệu, khiến khách hàng quan tâm hơn đến sản phẩm và có thể trở thành những khách hàng trung thành. Quá trình kết nối với website của doanh nghiệp và nhà bán lẻ tới Shopee cũng được sàn thương mại này hỗ trợ chi tiết và khá dễ dàng để thực hiện.

Kết luận

Shopee là kênh bán hàng online quan trọng và đang rất được quan tâm hiện nay, vì thế việc khởi nghiệp bán hàng online trên Shopee là điều được nhiều doanh nghiệp và nhà bán lẻ cùng nhiều đối tượng kinh doanh khách tính đến. Với kinh nghiệm tư vấn khách hàng phong phú của mình UpSell tự tin có thể giúp bạn trải nghiệm kinh doanh online trên Shopee một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất.